ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก บ้านห้วยยางทอง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 67260

ชีวิตที่ย่ำแย่จากการทำบุญและเชื่อถือตามประเพณีเก่าๆอย่างยาวนาน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ornpapha

และสิ่งมหัสจรรย์จากการอุทิศบุญ     ในสิ่งที่เล่าต่อไปนี้จงอย่าเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีๆจากการสวดมนต์และการทำบุญแบบเก่าตามประเพณี(เพราะมารทำให้เราสำเร็จเป็นบางอย่างเพื่อหลอกล่อเราให้เข้าสู่บ่วงมารกับการพาทำบุญที่ผิดวิธีเพื่อจะพาเราลงนรก)     
                                ชีวิตเริ่มต้นการทำบุญจริงจังเมื่อปี'2533   รู้จักครอบครัวหนึ่งย่าน(----- )ครอบครัวนี้เค๊ามีสะใภ้ที่มีองค์  เค๊าจะแม่นมากในการบอกเหตุการณ์ต่างๆ  แต่จะไม่เปิดเผยให้คนข้างนอกรู้ บางทีก็จะมีกุมารมาผ่านร่าง   บางทีก็จะเป็นกุมารกระเทย     
       เราถามกุมารว่า        "บนสวรรค์มีกระเทยด้วยเหรอ"            กุมาร                      " ก็มีทุกอย่างเหมือนเมืองมนุษย์นี่แหละมีอิฉาริษยา "                 และกุมารบางองศ์มาผ่านร่างก็จะชอบแป๊ปซี่มากกินเป็นลังๆ   สะใภ้ที่เป็นร่างทรงเวลากุมารถอย   วิ่งห้องน้ำแทบไม่ทัน  เริ่มนับถือเจ้าแม่กวนอิมตาม

ครอบครัวนี้  เริ่มสวดมนต์เจ้าแมกวนอิม   ชินบัญชร   พระไตรปิฎก  และมนต์อื่นๆอีกมากมาย
 เค๊าสอนให้สวดมนต์วงให้ครบ 50 จบทุกวัน(นานมากกกกกกกว่าจะสวดจบ) ขออะไรจะสำเร็จ   ไม่นานต่อมาเจ้าแม่กวนอิมมาเข้าฝันสะใภ้ที่เป็นร่างทรงว่าให้ช่วย

เราเค้าเลยช่วยโดยการให้ยืมเงินทำการค้า   เราได้ค้าขายสินค้าบางอย่าง

โดยหุ้นกันกับญาติอีกคน  ขายส่งตามตลาด   เราเริ่มมีเงิน         เรื่อยๆ  เช้ามาเค๊าสอนให้ตักบาตร(ซึ่งเด็กๆเคยทำแต่ไม่ได้จริงจังอะไรมาก)  สวดมนต์ทุกเช้าก่อนไปค้าขาย 

แต่ก่อนเปลืองมากหิ้งพระก็ต้องเป็นแก้วอย่างดีถวายน้ำ   วันพระก็วุ่นวายซื้อของเตรียมของถวาย 

แค่ค่าดอกไม้ค่าไหว้วันพระขนมของไหว้   หลายตังค์  ไหนจะไหว้ศาลเจ้าที่ตายายในบ้าน 

ไหนจะไหว้ศาลเจ้าแม่ในหมู่บ้าน(ถ้าเปรียบเทียบกับวิถีที่ถูกต้องตามพระพุทธเจ้าสอน

 กับแบบเดิมๆที่ปู่ ย่า ตา ยาย และพระทุศีลพาทำทั้งวุ่นวายทั้งเปลืองทั้งงมงายสุดๆ)    แล้วก็ต้องขอร้องกราบกรานให้เจ้าพ่อเจ้าแม่ทั้งหลายช่วยเหลือในเรื่องต่างๆอีก  เค๊าสอนให้เติมน้ำมันตะเกียงชีวิตจะได้สว่างเจริญรุ่งเรือง   และก็ตระเวรไหว้พระ 9
วัด  ตามจังหวัดต่างๆ  ไหว้วัดเล่งเน่ยยี่(ค่าธูป ค่าเทียน ค่าดอกไม้ ค่ายอดตู้  ค่าสวดสะเดาะเคราะห์   ค่ากระดาษเผาเงินส่งให้เจ้าเผื่อส่งเงินกลับมาให้เรา  ค่าทำ

บุญตักบาตร 108 องค์  และอีกมากมายยยยยยยยย)   ประวัติของการมีองศ์ของสะใภ้คนนี้มีดังนี้   ก่อนมาเป็นสะใภ้ที่บ้านผู้ชาย   แม่หมดประจำเดือนแล้วเค้ามาเกิด

ได้และชีวิตวัยเด็กของเค้าจะเก่งรอบรู้เหมือนผู้ชายซ่อมอะไรก็ได้  ที่ขาจะมีปานรูปแฉกเป็นเส้นๆเหมือนยันต์ 8ทิศ  ต่อมาเมื่อโตมาเจอครอบครัวผู้ชายแต่งงานแต่เป็น

ช่วงแม่ฝ่ายชายเสีย  บ้านฝ่ายชายยากจน  มีลูกจะคลอดเงินยังไม่มี   ต่อมาสะใภ้ฝันว่ามีคนมาให้เลือกระหว่างการค้ากับรางวัลที่ 1 ผู้หญิงคนนี้เลือกการค้าเพราะกินได้ยาว

(ปรากฎหวยออกรางวัลที่1ตรงกับเลขในฝัน)    ต่อมาครอบครัวนี้เริ่มมีการค้าโดยรู้จักกับโรงงานแห่งหนึ่งแรกๆก็รับของเป็นเงินสด  และมีวันหนึ่งมีองศ์มาลงที่ตลาดตัวผู้หญิงคนนี้เริ่มตัวบวมมากและองศ์ให้ยอมรับ(รายละเอียด
ลึกๆไม่รู้เท่าไหร่ในวันนั้น)  ต่อมาการค้ารุ่งเรือง  จากการที่สะใภ้เริ่มพาสวดมนต์(มนต์ญี่ปุ่นก็สวดที่บอกว่าใครสวดกรรมจะออกก่อนเยอะมากหลังๆแล้วจะสบายถ้าใครกรรมเยอะเราว่าน่าตายก่อนแน่เราเลยไม่กล้าสวด) ไหว้พระ กินเจวัน
พระ  ไหว้สารพัดไหว้ ตามบ้านและตามหมู่บ้าน  และข่าวล่วงรู้ถึงชาวบ้านแถวนั้นว่ามีองศ์  ก็แวะเวียนมาสนทนา  ก็แนะนำชาวบ้านทำตามจนคนในละแวกนั้นมีชีวิต

ดีขึ้น มีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นเพื่อนบ้านอยากได้เครื่องซักผ้าก็แนะนำให้สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม   ต่อมาญาติจับรางวัลได้ในทีวีมีหลายเครื่องแล้วจึงยกให้  ยิ่งทำให้ชาวบ้านเพิ่มความเชื่อศรัทราในการทำบุญมากยิ่งขึ้น 
                                                            ต่อภาค2นะค่ะยังมีเรื่องเด็ดๆอีกมากมาย

luknana

ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  นามั่ง  ค่ะ  อยากฟังต่อมากๆเลย  เมื่อไรจะมาเล่าต่ออีกค่ะ  ตั้งตารอยู่ค่ะ  รีบรีบมาเล่านะค่ะ  อยากอ่านมากค่ะ ::)
  จะรอนะ  แลขอขอบคุณด้วยค่ะ

ornpapha

 /\ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงด้วยใจจริงนะคะที่ตั้งตารอคอย    ต้องขอโทษด้วยที่ยังไม่มีเวลามาเล่าต่อเพราะทำงานหลายอย่าง    และหน้าที่การงานประจำที่รุมเร้า   ขอเวลาอีกซักนิดนะคะเพราะถ้าเล่าอยากเล่าอย่างละเอียดในวันที่สมองปลอดโปร่ง    ลึกๆในใจที่อยากเล่าเพียงเพื่อต้องการจะเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัดระหว่าง"จะเลือกเชื่อหลวงพ่อ    หรือจะเชื่อตามประเพณีที่สอนโดยบรรดาเหล่าท่านทั้งหลายที่ขาดการศึกษา"     

ยังมีเหตุการณ์และบทเรียนหลายอย่างที่ทำให้ชีวิตแย่    สิ่งที่จะเล่าในครั้งหน้าคราวต่อไปในหลายๆเรื่องจะเป็นการพิสูจน์ให้ทุกคนที่ยังลังเลในคำสอนของหลวงพ่อ  ที่ทำตามท่านบางอย่างและละเว้นบางอย่างหรือในหลายๆอย่างที่ยังลังเลจะทำตามหลวงพ่อดีหรือไม่ทำตามดีในบางเรื่องก็ตาม   เรื่องเล่าของชีวิตจะย้ำให้ทุกท่านมั่นใจ    และสามารถยืนยันการัณตีได้ว่าวิธีการที่หลวงพ่อสอนคือแนวทางตามพุทธอย่างแท้จริง        

อยากบอกว่าเราทั้งหลายที่ผ่านเข้ามาพบปะหลวงพ่อล้วนเป็นผู้มีบุญทั้งสิ้น       >:Dใครบุญน้อยบุญมากและต้องจากวัดสามแยกไปก่อนเวลาอันควร  >:D        ก็ควรเร่งอุทิศบุญให้ญาติและเทพรักษาให้มีพลังเหนือกว่านายเวร    :-[เราคงมีโอกาสร่วมเดินทางดึงผู้คนร่วมกระบวนการตามแนวคำสั่งสอนที่แท้จริง  ที่พระพุทธองศ์ทรงบัญญัติไว้     เราจะช่วยกันทำหน้าที่เผยแพร่จนวาระสุดท้ายของชีวิต   

อยากบอกว่าที่ผ่านมาสูญเสียทั้งเงินทอง  มิหนำซ้ำยังตามด้วยภาวะความเดือนร้อนอีกมากมาย    นิสัยก็เพี้ยนๆ     อะไรคือเหตุเหล่านั้น    วันหลังจะสรุปให้ฟังนะคะ    ที่กล้าการัณตีแนวคำสอนของหลวงพ่อ     เพราะทำบุญแบบเก่าอย่างบ้าคลั่งเป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปี   มันเปรียบเทียบชีวิตที่แตกต่างก่อนและหลังได้อย่างแจ่มชัด    เพราะถ้าทำบุญอย่างเล็กน้อยทำบ้างไม่ทำบ้าง    จะไม่อาจหาญที่จะกล้าการันตีแนวทางสอนของหลวงพ่ออย่างแน่นอน    แต่แบบเก่าทำแทบจะทุกวันก็ว่าได้  เพราะมีความคิดว่าต้องสร้างทานบารมี
           /\ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงอีกครั้งในการรอคอย(ขอบคุณมากๆค่ะ)
/\
อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg18991#msg18991 date=1269000723
ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  นามั่ง  ค่ะ  อยากฟังต่อมากๆเลย  เมื่อไรจะมาเล่าต่ออีกค่ะ  ตั้งตารอยู่ค่ะ  รีบรีบมาเล่านะค่ะ  อยากอ่านมากค่ะ ::)
  จะรอนะ  แลขอขอบคุณด้วยค่ะ


ornpapha


อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg18991#msg18991 date=1269000723
ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  นามั่ง  ค่ะ  อยากฟังต่อมากๆเลย  เมื่อไรจะมาเล่าต่ออีกค่ะ  ตั้งตารอยู่ค่ะ  รีบรีบมาเล่านะค่ะ  อยากอ่านมากค่ะ ::)
  จะรอนะ  แลขอขอบคุณด้วยค่ะ

อยากบอกว่าที่ผ่านมาสูญเสียทั้งเงินทอง  มิหนำซ้ำยังตามด้วยภาวะความเดือดร้อนอีกมากมาย   >:Dนิสัยก็เพี้ยนๆ  อะไรคือเหตุเหล่านั้น  วันหลังจะสรุปให้ฟังนะคะ  ที่กล้าการันตีแนวคำสอนของหลวงพ่อ  เพราะทำบุญแบบเก่าอย่างบ้าคลั่งเป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปี  มันเปรียบเทียบชีวิตที่แตกต่างก่อนและหลังได้อย่างแจ่มชัด  เพราะถ้าทำบุญเล็กน้อยทำบ้างไม่ทำบ้าง  จะไม่อาจหาญที่จะกล้าการันตีแนวทางสอนของหลวงพ่ออย่างแน่นอน   แต่แบบเก่าทำแทบทุกวันก็ว่าได้ เพราะมีความคิดว่าต้องสร้างทานบารมี                         

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงอีกครั้งที่รอคอย    ( ขอบคุณมากๆค่ะ)

ornpapha

ประวัติขององศ์ที่มาผ่านสะใภ้คนนี้    คือ   องศ์มีชื่อว่า.. question....(สมัยก่อนท่านสั่งห้ามไม่ให้เอาชื่อท่านไปเปิดเผยที่ไหนให้รู้เฉพาะคนในบ้าน   มันผิดกฎสวรรค์หน้าที่ท่านไม่ได้มาทรงแต่แอบมากลัวมีความผิดโดนลงโทษแต่ไม่ใช่ชื่อแต่ละองศ์ที่มีเยอะๆแบบปัจจุบัน)      องศ์เล่าว่าเมื่ออดีตชาติสะใภ้คนนี้คือลูกสาวท่าน   ท่านเป็นนักรบ (แถบทางจีน)   :-\ขี่ม้ามาได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ    ผ่านมาเจอผู้ชายคนหนึ่ง  (ปัจจุบันคือสามีของสะใภ้ที่มีองศ์)   ซึ่งเป็นนักบวชบำเพ็ญอยู่แถวนั้น  ได้ช่วยเหลือ  โดยการให้ข้าวท่านกินหนึ่งถ้วยจึงมีเรี่ยวแรงฟื้นขึ้นมาไม่ตาย   เมื่อถึงคราวที่ท่านตายมีบุญไปอยู่บนสวรรค์    กฎสวรรค์มีว่า   

(เล่าตามท่านบอก และต้องขอโทษที่เรียกว่าท่านเพราะอดีตท่านเมตตาและมีส่วนช่วยเหลือเยอะและสอนให้ทำแต่สิ่งดีๆ)  ถ้าจะมีตำแหน่งอยู่เบื้องบน  จะต้องตามทดแทนบุญคุณทุกคนให้หมด   จากบุญคุณข้าวถ้วยเดียวจึงออกตามหาผู้ชายคนนี้    และลูกสาวมาเกิดก็ได้มาเป็นเมียของผู้ชายคนนี้     แรกๆคนเป็นเมียจะให้ผู้ชายคนนี้สวดมนต์ไหว้พระ   ซื้อของไหว้ทำบุญต่างๆผู้ชายคนนี้ก็ยังรู้สึกขี้เหนียวเพราะฐานะยังจนอยู่    :Pและไม่ค่อยเชื่อมองเป็นเรื่องงมงาย   และท้าให้รวยก่อนถึงจะหันมานับถือและทำตาม  ต่อมาจากไม่มีบ้าน   ท่านก็สั่งให้ไป
ซื้อ 2 หลังหน้าหลังชนกันไปจอง 3 พัน ผู้ชายคนนี้ก็ไม่อยากได้เพราะคิดว่าเกินกำลังอีกทั้งกว่าจะเดินทางจากในเมืองมาไกลก็ไกล   ท่านก็บอกซื้อไปเถอะอีกหน่อยเจริญ (คุยผ่านร่าง)   ตกกลางคืนบางวันก็นอนเครียด  วันไหนเครียดก็นอนบ่นด่าเมียจนเผลอหลับเพราะผ่อนไปเกิดผ่อนไม่

ไหวก็โดนยึดเสียดายเงิน   การค้าก็พึ่งเริ่มทำ   (ผ่านมาอีกไม่กี่ปีมีห้างเกิดขึ้นและรถติดมากกกกกตามคำทำนาย)  และตอนซื้อท่านก็สั่งว่าให้เปิดหน้าบ้านฝั่งนี้อีกฝั่งปิดตายเป็นที่เก็บสินค้า  (ทุกคนงง
เพราะอะไรแต่ท่านไม่ยอมบอกเพราะท่านเคยพูดว่าบางอย่างพูดไม่ได้ผิดกฎสวรรค์)   (ต่อมาเมื่อผ่อนดาวน์เสร็จทุกอย่างเรียบร้อยก็ใช้เวลานานเหมือนกันจึงได้ย้ายมาอยู่ๆอีกนานต่อมาจึงได้รู้เหตุที่สั่งไม่ให้เปิดหน้าบ้านอีกฝั่งแต่ให้เป็นห้องเก็บสินค้า    เพราะเพื่อนบ้านหลังนี้ขี้อิฉาเพราะเห็นรวยเอาๆหาเรื่องทะเลาะ)

luknana

ยังเล่าไม่จบเลยค่ะ  ไม่ว่างเหรอค่ะ   อยากอ่านต่อมากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางหลายอย่าง ตอนนี้ก็ยังสับสนอยู่มาก แต่ก็ยังคงเชื่อในการเบิกบุญอยู่ค่ะอย่างไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ   แต่ยังมีความรู้สึกท้อแท้  แต่รู้ตัวอยู่ว่าคงยังพยายามเบิกบุญไม่มากพอก็ได้ เพราะเป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมากมาก ไม่รู้เป็นอย่างไร  แต่ถึงอย่งไรก็ยึดมั่นในเบิกบุญนี้ :-[ :-[

ornpapha

                   อยากตอบพูดคุยในสิ่งที่สื่อ  ที่พูดมาออกมา  แต่ถ้าดึกคำพูด(ตอบ) จะไม่ลื่นไหล  เพราะจะง่วงเพลีย   ถ้ามีสติจะชี้แจงได้แบบชัดแจ้งตรงจุด 
         
                                                   แต่เป็นห่วงนะคะอย่าคิดมาก  ยึดพระรัตนตรัยให้มั่น  (ปฎิบัติตามกฎข้อห้ามอย่างเคร่งครัด)  แล้วทุกอย่างจะคลี่คลายค่อยๆดีขึ้น
     
                                        ต้องขออภัยเป็นอย่างมากเพราะภาระกิจแต่ละวันมันล้น  เขียนดึกๆคำพูดจะไม่กระฉับตรงจุด  (พรุ่งนี้วันอาทิตย์แต่ต้องไปทำงานอีกอย่าง)
                                                         
                                ห้ามสับสนเดินทางมาถูกแล้ว  นี่คือสิ่งทีถูกต้อง (แต่ทำไมถึงยังเป็นแบบนี้อยู่มันมีเหตุผลเดี๋ยวได้คุยกันค่ะ)
                   
                                                             ดูแลตัวเองและอย่าคิดมาก
อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg20175#msg20175 date=1278666803
ยังเล่าไม่จบเลยค่ะ  ไม่ว่างเหรอค่ะ   อยากอ่านต่อมากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางหลายอย่าง ตอนนี้ก็ยังสับสนอยู่มาก แต่ก็ยังคงเชื่อในการเบิกบุญอยู่ค่ะอย่างไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ   แต่ยังมีความรู้สึกท้อแท้  แต่รู้ตัวอยู่ว่าคงยังพยายามเบิกบุญไม่มากพอก็ได้ เพราะเป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมากมาก ไม่รู้เป็นอย่างไร  แต่ถึงอย่งไรก็ยึดมั่นในเบิกบุญนี้ :-[ :-[

luknana

ขอบคุณค่ะ   :)  ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  ค่ะ  ก็มั่นในแนวทางเบิกบุญนี้อยู่อย่างแน่นอน   และพยายามเผยแพร่กับคนขอบข้าง ให้มากๆ   แต่ดูเหมือนว่ามันอาจจะยังไม่มากพอ  แต่จะพยายามให้มากๆๆๆคะ  ยอมรับว่ายังพยายามไม่มากพอ  เพราะงานมาก และไม่ค่อยมีเวลามาก  อยากให้มีคนยืนยันแน่นๆ  อย่างคุณละคะ  จะคอยติดตามนะคะ     ::)

ornpapha

เป็นไงบ้างคะสบายดีหรือเปล่าเป็นห่วงวันนี้แวะมาบอกเล่าในคำพูดที่  คุณลักษมณ์นานา   ได้เกริ่นมาในวันนั้นในคำพูดบางประโยคเพราะสิ่งที่คุณสื่อออกมา   ยังพออธิบายได้

ต้องขอบอกก่อนว่าไม่ได้เก่ง   และเข้าใจว่าตนเองเรียนรู้มานานตั้งแต่กลางปี2550   แต่จริงๆดูวันสมัครสมาชิก  เพิ่ง  กันยา  2552   จริงๆแล้วตอนเริ่มเรียนรู้เข้าใจได้ถ่องแท้ประมาณ2-3เดือนแรก   รวมถึงวันนี้ก็เกือบปี  แต่ที่เข้าใจเร็วเพราะดูซีดีเยอะมาก  ตี2ตี3บางวันยังไม่นอนติดมาก   ไปทำงานสายทุกวัน   ติดจนบางครั้งต้องหักดิบบอกตัวเองต้องนอนได้แล้ว    เพราะต้องการจะหาเหตุผลมาหักล้างกับการสอนของพระทั่วไป
คุณ  ลักษมณ์นานา  บอกว่า
                                  1.รู้สึกสับสนอยู่มาก
                                  2.เชื่อการเบิกบุญ  แต่ยังรู้สึกท้อแท้
                                  3.เป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมาก


จากคำพูดของคุณ   คิดว่ายังมีบางสิ่งที่อาจจะยังทำไม่น่าจะถูกต้อง   และอาจจะยังไม่เต็มที่   เพราะยังมีอาการทั้ง3ข้ออยู่   นายเวรและมารยังมีพลังเหนือกว่า  ญาติ    เทพรักษา 

ขอตอบเปรียบเทียบจากการปฎิบัติที่ผ่านมาของตัวเอง

คุณต้องเช็คตัวคุณเองก่อนว่า  ปฎิบัติตัวได้ถูกต้องตามที่หลวงพ่อสอนอย่างเคร่งครัดหรือไม่  (เพราะบางคนที่รู้จักการอุทิศบุญแต่ก็ทำบางอย่างที่ยังขัดกับพระรัตนตรัย)

1.ยังไปทำบุญกับวัดหรือเปล่า  เช่น  ไปหยอดตู้ทำบุญ  (เราจะได้อานิสงค์ของความร้อนนั้นด้วยถ้าคนในวัดและพระนั้นนำเงินมาแบ่งกัน)
        ***ยังตักบาตรอยู่หรือเปล่า  เพราะส่วนตัวจะเลิกตักบาตรเลิกทำบุญกับวัดกับพระรูปอื่นทั้งหมดนานแล้วตั้งแต่เรียนรู้   ไม่เหยียบย่างกรายเข้าวัดไหนเลย  รู้สึกรังเกียจมาก  (จริงๆเลยนะ)   เพราะเราไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นพระทุศีลหรือไม่ส่วนมากรับเงินกันทั้งนั้นพระดังๆที่คนนับถือทั่วประเทศก็ยังเห็นรับกันอยู่  (ไม่แน่ใจอย่าทำชาวทิพย์เดือดร้อนเราก็เดือดร้อน)  และจะไม่ยกมือไหว้อะไรทั้งนั้น   และยังสวดมนต์อยู่ไหม๊  (แต่ไม่ต้องกลัวไม่ได้บุญเพราะยังมีวัดสามแยกให้เราได้ทำบุญทางพุทธศาสนาอยู่)

2.เวลามีคนตายยังมีความเกรงใจฝากเงินเพื่อทำบุญหรือไม่(ถึงไม่ได้ให้เงินพระโดยตรงแต่ถ้าคนนั้นเอาเงินเราไปถวายเราก็มีส่วนในบาปนั้น)  ส่วนตัวเองปฎิเสธและประกาศตนว่าเราจะไม่ให้เงินกับพระหรือฝากไปทำบุญ   แต่ถ้าไม่ให้เค๊าเลยก็ดูเราใจแคบก็จะฝากของใช้หรือยากินที่ตัวเองขายให้คนที่ญาติพ่อแม่พี่น้องเค๊าตาย  โดยเราบอกว่าเราให้ของเค๊าไปใช้ส่วนตัวแทน   ปฎิเสธซองกฐินผ้าป่า  เราประกาศตนชัดแจ้งมั่นคงเอาจริงที่ผ่านมาคนก็ไม่กล้าวอแวร่ำไร

3.ยังดูฤกษ์  ดูหมอ   ดูดวง  เข้าทรงองศ์เจ้า  กราบกรานอ้อนวอน  สิ่งที่นอกเหนือจากพระรัตนตรัยหรือเปล่า   งดเครื่องลางของขลังทุกอย่าง   และเอาออกให้พ้นบ้านหรือยัง
                                                      และอื่นๆที่ยังไม่ถูกต้องอีกมากมายที่หลวงพ่อสอนไป  ต้องละเว้นให้หมด
                 
 อาการ  ของคนทำถูกต้อง   ญาติ   เทพรักษาจะมีพลังเหนือกว่านายเวร    จะเบากายเบาใจ     (เหมือนบรรลุ  เข้าใจโล่งแจ้งทะลุปุโป่ง  ไม่มีข้อแย้ง   ข้อสงสัย)      จะเข้าใจอะไรได้ง่าย  และจะรู้ได้ด้วยตนเองในหลายๆเรื่อง   จะรับรู้ได้เอง   ญาติ  เทพรักษาเราจะพาทำในสิ่งที่ถูกต้องแต่เราต้องถูกต้องและชัดเจนก่อน

สรุปแล้ว   อะไรที่หลวงพ่อสอนจงทำตามอย่างเคร่งครัด
                                 
                                                      พอแค่นี้ก่อนนะคะเพราะเริ่มง่วงสมองเริ่มตื้อแล้วค่ะ
และเร่งส่งบุญนะคะ    และคุณจะถึงจุดที่หลายๆคนเข้าถึงแล้ว
   ต้องขอโทษทีที่ยังหาเวลาว่างมาเล่าชีวิตในอดีตที่งมงายไม่ได้จริงๆ                       
                                                                                
                                                                                        FORM    :-[ซีรี่ส์ ^-^


อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg20175#msg20175 date=1278666803
ยังเล่าไม่จบเลยค่ะ  ไม่ว่างเหรอค่ะ   อยากอ่านต่อมากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางหลายอย่าง ตอนนี้ก็ยังสับสนอยู่มาก แต่ก็ยังคงเชื่อในการเบิกบุญอยู่ค่ะอย่างไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ   แต่ยังมีความรู้สึกท้อแท้  แต่รู้ตัวอยู่ว่าคงยังพยายามเบิกบุญไม่มากพอก็ได้ เพราะเป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมากมาก ไม่รู้เป็นอย่างไร  แต่ถึงอย่งไรก็ยึดมั่นในเบิกบุญนี้ :-[ :-[

tattoo

มีต่อหรือไม่ครับ มีประโยชน์มากมายครับจากประสบการณ์จริงทีคุณเล่ามา
เพื่อเป็นประโยชน์ต่อชาวพุทธหลายๆคนอีกมากที่ยังไม่ทราบ และไม่ได้ศึกษา
และขออนุญาตินำลิ้งไปใส่ให้สาธารณชนอ่านนะครับ

 

ornpapha

อนุญาติด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ.......แต่รู้สึกตัวเองเป็นบาปมากเลยที่ทำให้ผู้อื่นรอคอย....... :(และรู้สึกแย่ยังไงบอกไม่ถูก.....ที่ไม่ยอมเล่าต่อซักที.....เดี๋ยวจะหาวันซักวันให้ได้.....อ่านแล้วจะหนาวและรู้สึกว่า......ทำไมเป็นคนงมงายเช่นนี้....

เพื่อนๆจะบอกว่า......การกระทำของแก ไม่สมกับหน้าตา    (เป็นเจ้าแม่แห่งบุญและงมงายสุดๆเชื่อคนง่าย.....แต่หน้าตาเหมือนเปรี้ยวซ่าส์....แต่จริงๆเหล้าก็กินไม่เป็น.... >:Dบุหรี่ก็ไม่เคยสูบเที่ยวก็ไม่เที่ยว......ถึงบางครั้งไปบางคราวเพราะสังคม....ไปก็กินแต่น้ำเปล่าทุกคนจะรู้...(ดีนะเนี๊ย ;Dแสดงว่าของเก่าสร้างมาดีหน่อย)... ..แต่ความเป็นจริงคือ.....:oบ้าหาเงิน.......... :-[บ้าเสริมความงาม....... ;)บ้าห่วงสวย....... /\บ้าทำบุญทุกวัน........
                         
จนใครๆคิดว่าแต่ก่อนคงทำไม่ดีไว้เยอะทำบุญเยอะบ่อยหนักเพื่อหนีบาป      แต่จริงๆไม่ใช่ทำเพราะมีความรู้สึกว่าต้องสร้างทานบารมี...........ขอสัญญาว่า...ในเร็วๆนี้จะต้องยอมสละเวลาบ้างแล้วล่ะ.....เพื่อใครๆอีกหลายคนที่ยังลังเล.....และเพื่อล้างความเชื่อแบบเดิมๆ

วันนั้นต้องพักผ่อนพอ ;Dสมองปลอดโปร่ง......จะได้เล่าแบบละเอียด...และไม่วกวน...

                             ต้องบอกว่า.......สำหรับตัวซีรี่ส์..... /\หลวงพ่อท่านมีบุญคุณอย่างใหญ่หลวง.....และขอชื่นชมท่านที่กล้านำวิธีนี้มาเผยแพร่....ถ้าท่านรู้แล้วแก้เพียงท่านตามลำพัง....ป่านนี้ชีวิต...เฮ้อ. question.....แต่ละคนอย่าให้บรรยาย....ตัวเองหนักกว่าเพื่อน...เพราะทำแทบทุกวันเลยว่าได้.....นี่แหละทุกคนถึงพูดว่าทำดีแล้วทำไมไม่ได้ดี......ยิ่งทำยิ่งเดือดร้อน....... 

.....ใครทำหน้าที่แจกเพื่อเผยแพร่ก็ทำรุดหน้าไปก่อนนะคะรู้สึกทุกคนที่มุ่งมั่นทำช่างมีความเสียสละอย่างมากมาย....ขอชื่นชมด้วยใจจริงเลยค่ะ.....ส่วนตัวขอเวลาให้งานอยู่ในช่วงได้เงินก้อนโตก่อนจะตามมาช่วยทีหลัง......และอาจได้ช่วยอะไรที่ใหญ่ๆที่ทางวัดทำอยู่  ณ.เวลานั้น...มันเป็นความปราถนาที่จะทำให้มากกว่าที่ทำอยู่รอแค่เวลาและความพร้อมแค่นั้นเอง       เพราะทุกวันที่ทำอยู่ยังรู้สึกว่ายังทำน้อยไปถ้าเทียบกับผู้ที่ไปเผยแพร่ตามสถานที่ต่างๆ.......ตัวเราคิดว่าเพื่อพุทธศาสนาเราจะทำแค่นี้เหรอถามใจตัวเองว่า.....เป็นคนพุทธหรือเปล่าได้เรียน......ได้รู้แล้วและได้ทำจนเห็นผลแล้ว.......ช่วยหลวงพ่อช่วย....ช่วยสังคม.....ช่วยชาติ.....ช่วยโลก....ช่วยพุทธศาสนา.....จะมาทำแค่นี้มันไม่ใช่......ถ้าเราไม่ช่วยกันพาคนทำสิ่งที่ถูกต้องความเดือดร้อนภัยพิบัติก็มาสู่พวกเราเอง.....ถ้าบ้านเราเดือดร้อนพวกเราก็ต้องเดือดร้อนมันหนี้ไม่พ้นแน่   

ถ้าเราทำเพียงแค่นี้....เราคงไม่ใช่ศิษย์พระพุทธเจ้า.....ศิษย์หลวงพ่อ......ถามใจเราอีกครั้ง....จะทำเพียงแค่นี้เหรอ....ถ้าทำแค่นี้รักหลวงพ่อแค่ลมปาก.....(ถามใจตัวเรานะไม่ได้ถามใจคนอื่น)     
                                               

                                                                                ขอขอบคุณที่ให้ความสนใจนะคะ   จะพยายามให้เร็วที่สุด

อ้างจาก: author=สันต์ ลอยวรานนท์ link=topic=3072.msg22146#msg22146 date=1290629505
มีต่อหรือไม่ครับ มีประโยชน์มากมายครับจากประสบการณ์จริงทีคุณเล่ามา
เพื่อเป็นประโยชน์ต่อชาวพุทธหลายๆคนอีกมากที่ยังไม่ทราบ และไม่ได้ศึกษา
และขออนุญาตินำลิ้งไปใส่ให้สาธารณชนอ่านนะครับ

 

ornpapha


สะใภ้คนนี้มีลูก  3  คน    คนโตเป็นผู้ชาย   ฉลาดมากตอนนั้นอายุน่าจะประมาณ  ป.3-ป.4  รู้จักซ่อมอะไรต่างๆในบ้านที่เสีย   ชอบรื้อค้นประดิษฐ์   คิดค้นอะไรได้เกินเด็ก   แต่บุคลิกคือ   เวลาอยู่กับแม่ชอบนัวเนียกอดหอม   จนแม่รำคาญด่า  (แต่ไม่ใช่รักแม่แบบชายรักหญิง....แต่เป็นอาการติดจากของเก่า.)    เวลาท่านมาผ่านร่างท่านบอกว่า “รักแม่แบบชู้สาว    .....T....เป็นทหารอยู่ข้างบนหลงรัก.....A...(สะใภ้)เห็นลงมาเกิดเลยหนีตามลงมา”  ลูกคนที่ 2  เป็นผู้หญิง    เอาแต่ใจตัวเอง    แต่ฉลาด....ท่านทำนายว่าโตขึ้น....จะเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดได้แฟนฐานะดี.....(ซึ่งปัจจุบันได้ข่าวว่าได้แฟนเป็นลูกเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเรียนอยู่ที่เดียวกัน)......ลูกคนที่3เป็นผู้ชาย.....หน้าเหมือนทักษิณมากฉลาด.....ลูกแต่ละคนท่านจัดสรรให้ยกเว้นคนโต....ทุกคนฉลาดเรียนเก่ง

ครอบครัวนี้ทุกคนจะเกรงใจสะใภ้คนนี้มาก....ด่าโมโห ???ทีทุกคนต้องเงียบ.....ท่านเคยบอกว่าถ้าสะใภ้คนนี้อ่อนโยนอารมณ์เย็นไม่โมโหร้ายจะรวยยิ่งกว่านี้

อีก.....ท่านเริ่มช่วยเรื่องการค้า....เริ่มมีเงินไปรับของจากโรงงานแห่งหนึ่งตอนแรกก็ต้องซื้อเงินสดต่อมาโรงงานก็ให้เครดิต......ซื้อขายกันไปมาบ้านสะใภ้คน

นี้ก็เริ่มสนิทกับลูกสาวเจ้าของโรงงานคนโต....คนที่เป็นเถ้าแก่2คนผัวเมียตอนแรกก็จนอยู่ด้วยกันต่อมารวยคนเป็นผัวก็เริ่มมีบ้านเล็กบ้าน....ครอบครัวนี้ตั้งแต่มีโรง

งานก็รวยบ้านที่อยู่ก็เป็นสิบๆไร่.....เดินหากันแทบไม่เจอ.....พ่อก็ติดผู้หญิงครอบครัวเริ่มไม่มีความสุข.....ลูกสาวคนโตจึงเริ่มมาติดสะใภ้คนนี้เพราะชอบให้ทำนาย

เรื่องต่างๆให้และองค์ก็ให้คำแนะนำในแต่เรื่องลูกสาวเถ้าแก่เดินทางจาก... question....มาถึง... question....ถือว่าไกลมากมาย....เพราะติดที่ครอบครัวสะใภ้คนนี้อยู่

กันอย่างมีความสุขอบอุ่น....มีพี่สามี1น้องสามี2มีน้าอีก1และลูกอีก3รวมสะใภ้และสามีบ้านนี้มี9คน.....มีครั้งหนึ่งลูกสาวเถ้าแก่คนโตเกือบตาย(จำไม่ได้ว่าเรื่ออะไร)   

แต่องศ์ท่านช่วยชีวิตไว้ได้......นับแต่นั้นมาลูกสาวเถ้าแก่ยิ่งติดสะใภ้คนนี้และให้ความช่วยเหลือตลอดเพราะถือว่าสะใภ้คนนี้ให้ชีวิตใหม่.....สะใภ้คนนี้เริ่มรวย   (ในสายตาชาวบ้าน )    รถปิ๊กอัพต่อแวนหลังตอนแรกก่อนหน้า...มีแล้วเพื่อใช้ขายของ(ได้มายังไงจำไม่ได้เพราะตอนแรกจน)...ซื้อรถเก่งแชมป์......(แต่บางเบามากขับเกือบตายยกครัวองค์ท่านสั่งให้เปลื่อนรถใหม่.....คือมิตซูรุ่นดีกว่าคนเป็นสามีเลือก....ชาวบ้านยิ่งฮือฮาโจทย์ขานว่าบ้านนี้รวยเพราะมีองค์)..... เริ่มมีบ้านตึกอีกหลัง.....เริ่มมีทาว์นเฮาน์อีกหลัง......และล่าสุดสามีขอสะใภ้คนนี้เปลื่อนรถขายของเป็นรถตู้......

องค์มาผ่านและพูดกับคนในบ้านว่า.........    "อย่าเชื่อคารมมนุษย์มากเวลามาขออะไรให้คิดและช่างใจให้มากไม่ใช่ขออะไรก็ให้เพราะเวลาขอสมบัติแต่ละอย่างจากสะใภ้คนนี้เลือดจะออกตามตัวทุกข์ทรมานเจ็บปวด      .....   (ท่านบอกว่าดวงจิตข้างในของสะใภ้คนนี้เป็นมัจฉาเวลาสามีสะใภ้ขอสมบัติอะไรที....มัจฉาต้องถอดเกร็ดให้เพื่อเป็นสมบัติและจะมีเลือดไหลออกเวลาถอดแต่ละครั้งและจะเจ็บปวด)".....

(วันไหนเวลามีองค์หรือกุมารหรือผู้ใดมาผ่านทุกคนในบ้านจะตื่นเต้นและดีใจมากและมานั่งเฝ้าเพราะจะได้ถามอะไรที่อยากจะรู้แต่จะเฉพาะคนในบ้านไม่รับข้างนอก)


                                    โปรดติดตามตอนต่อไป.......ถ้าไม่ทรมานใจผู้ชมเกินไปหนังชีวิตจริงคงจะฉายอีกรอบเร็วๆนี้     (ล้อเล่นอย่าพึ่งโกรธ...รอหน่อยนะจ๊ะเพราะยังไม่ถึงฉากที่นางเอกแสดงถ้านางเอกออกจะได้รู้ว่า.....คนที่ยังหลงในวัฏจักรพวกนี้อยู่บ้าและงมงายสุดๆ......จากการบอกเล่าของนางเอกที่เกือบจะไม่ได้เป็นนางเอก......นางเอกอยากบอกว่าพอมองย้อนเหตุการณ์ที่ผ่านมา.....รู้สึกขยะแขยงสิ่งเหล่านี้....เป็นบ้ากับมันตั้งนานเสียเงินตั้งเยอะ...กรรมเก่าคงหนักมากถึงพัวพันอยู่นาน.....แต่ไม่เกี่ยวกับตัวละครผ่านมาเท่าไหร่...ไปสัมผัสที่อื่นที่ไม่ใช่ที่นี่)                      (หนังเรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมที่อยู่ในเรด.....หลงงมงาย ???กับการเข้าองค์ทรงเจ้า ...ที่ยังบ้าว่าตนมีองค์นั้น >:Dองค์นี้....และยังหลงในวังวนการทำบุญแบบเดิมที่ยังทำกันอยู่.......มีผู้มาชี้แนะแบบใหม่ก็ไม่ลองทำก่อน...ได้เพียงแค่ด่าคนแนะนำ....เฮ้อ....นี่แหละหนอมนุษย์...เวลาคนเค๊าด่าว่าโง่กับโกรธ.....คนทำแล้วไม่ได้ดี....ใครเค๊าจะมัวมานั่งโง่ทำอยู่ล่ะจ๊ะ....คนนะไม่ใช่ควาย.....ที่เค๊าเดินตากเหงื่อออกไปแจกออกไปบอกเงินก็ไม่ได้แถมเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก......ก็เพียงเพราะปราถนาอยากให้คุณๆที่ยังไม่รู้ได้รู้.....เค๊าพากันทำถ้าเค๊าไม่ดีขึ้นไม่เปลื่อนแปลงใครเค๊าจะมางมโข่งทำกันอยู่ละจ๊ะ......เค๊าหวังดียังจะไปด่าเค๊าอีก....สรรเสริญ...สิจ๊ะ ;Dสรรเสริญ.....ถ้าคนฉลาดจะคิดได้นะว่า...ทำไมนับวันคนถึงทำตามวิธีนี้เยอะจัง...ทำไมคนเดินแจกเอกสารเยอะจัง....)
                             
                   

                       ขอโทษนะจ๊ะ...พอดีเลือดหลวงพ่อขึ้นหน้า...ใครจะโกรธก็โกรธ....ไม่สนเพราะไม่คิดจะเอาหน้ากับใคร......แค่นี้นะ...จะพักผ่อนเพื่อจะได้มีแรงไปหาเงินต่อ....แต่ขอยกย่องคนที่เสียสละออกเผยแพร่....ขอให้มีแต่ความเจริญนะจ๊ะ.....ถ้าคุกมีไว้สำหรับขังคนที่ออกไปบอกให้คนทำความดี...และให้ทำตามที่พระพุทธเจ้าสอน.....ประเทศไทยคงอยู่ไม่ได้แล้วล่ะ.....คาดว่าจะย้ายไปอยู่ดาวอังคาร.....ไปสอนมนุษย์ต่างดาวคงจะสื่อสารกันรู้เรื่องมากกว่านี้ :P


fieldpork


boon38

หายไปเลย อยากอ่านต่อจัง :)

ornpapha

แต่องค์ที่มาผ่านสะใภ้คนนี้       ท่านจะสอนไม่ให้ใจแคบ...ท่านจะบอกว่าเหมือนเราตีลูกปิงปอง....มันจะเด้งกลับมา....เหมือนว่าถ้าเราเป็นคนใจแคบท่านบอกสภาพแวดล้อมก็จะแคบตาม....(วันนั้นเหมือนแฝงสะใภ้นิดๆให้พูดให้เรารู้แต่ไม่ได้ทรงเต็มตัว....มันมีเรื่องบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกเป็นคนใจแคบ).

...เมื่ออดีตแต่ก่อนพ่อแม่ของสามีสะใภ้ (ตอนที่เล่าตอนนั้นเรื่องผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว)....พ่อชอบเมาเหล้าทุบตีแม่ๆจึงหนีไปมีครอบครัวใหม่ที่ทางอิสาน...และทิ้งลูก4คนไว้กับยายซึ่งยายก็โจ๊น.จน.(เรียกอาม๋า)....และต่อมาแม่ก็ได้ตายทางภาคอิสานแต่ไม่แน่ใจว่าไปอยู่นานแค่ไหนถึงตายเล่าให้ฟังเหมือนกันแต่จำไม่ได้......เวลาองค์มาผ่านก็จะบอกว่า....ตอนนี้แม่ยังใช้กรรมอยู่ในนรก....นับๆแล้วตอนนั้นน่าจะเกือบ20ปีในโลกมนุษย์....ตอนนี้ก็ยังตกนรกอยู่(หมายถึงช่วงที่เล่าสมัยก่อน...แต่ก่อนเรายังนึกเลยว่าทำไมตกนานจัง)...ท่านบอกว่า...คนที่มีลูกแล้วไม่เลี้ยงจะตกนรก...เลยได้ความรู้เพิ่มขึ้น...อีกเรื่อง

เมื่ออดีตก่อนที่สะใภ้คนนี้จะมาเป็นสะใภ้ครอบครัวนี้อาม๋าและแม่สามีสะใภ้ได้ตายไปแล้ว....แต่ก่อนอาม๋าชอบถือศีลกินเจสวดมนต์ไหว้พระ....เมื่อตายไปแล้วจึงไปมีตำแหน่งบนสวรรค์...(ฟังจากองค์และกุมารที่มาผ่านเล่า)...เวลาอาม๋ากลับมาเยี่ยมบ้าน...ก็นั่งอะไรซักอย่างมาเดินทางแป๊บเดียวมาถึง....อาม๋าได้มาเล่าเรื่องบางอย่างซึ่งเป็นความลับบนสรรค์....แต่สิ่งที่เล่ามันทำให้เราทุกข์คิดมาก...และทำให้เราทะเลาะกับอีกคนในบ้าน...ทั้งที่ตอนรู้เรานั่งฟังตอนอาม๋ามาผ่านร่างสะใภ้เราเก็บอาการทำเป็นเฉยๆเพราะเกรงผู้ใหญ่หลายๆคนที่นั่งเฝ้านั่งถามนั่งคุย....แต่เรากลับมาหาเรื่องอีกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้...ตอนฟังก็เหมือนรับได้

ผลจากเรื่องนี้ทำให้อาม๋าโดนทำโทษจากสวรรค์...เพราะนำความลับสวรรค์มาเปิดเผย....และทำให้มนุษย์ทะเลาะกัน....เวลาอาม๋าคิดถึงลูกหลานจะมาเยี่ยมลูกหลาน...กลับกลายเป็นว่าต้องเดินทางมาด้วยเท้าและใช้เวลาเดินทางอย่างยาวนาน...จากที่เดินทางมาแป๊บเดียวโดยมียานพาหนะมาส่ง......มาผ่านร่างสะใภ้ก็เหนื่อยหอบเวลาพูด....ทำให้ทุกคนโกธรเรามากและไม่อยากคุยกับเรา