ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก บ้านห้วยยางทอง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 67260

ขอเล่าด้วยคน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

cow2505

ขอเล่าด้วยคน
« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 08:56:46 PM »
.....รู้จักหลวงปู่เกษม  เนื่องด้วยที่ทำงานมีเพื่อนร่วมงานท่านหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ได้ซื้อหนังสือเกี่ยวกับประสบการณ์การปฏิบัติธรรม  แล้วมีซีดีแจกฟรีพร้อมหนังสือเล่มนั้น    แล้วเธอก็เล่าให้ฟังว่านำซีดีนั้นไปดูแล้วเกิดอาการมึนงงและปวดหัวมากเมื่อดู ....[color=purple][/color]เธอให้เหตุผลว่าพระอะไรก็ไม่รู้พูดจาไม่สำรวมเสียงดัง ฟังแล้วน่าตกใจ.......เธอจึงไปถามสามีเธอว่าทำไมหลวงพ่อองค์นี้(หมายถึงหลวงปู่เกษม  อาจิณสีโล ) ถึงมีลีลาท่าทางอย่างนั้น...... ทั้งที่สามีเธอก็ยังไม่ได้ดูซีดีนั้น แต่ก็ตอบว่า  น่าจะเป็นอุบาย,ลีลา หรือแนวทางเฉพาะตนของท่านให้ลองดูใหม่อีกครั้ง......(คล้ายกับว่าเธอเคยนำซีดีที่ได้รับมาแล้วนั้นไปทิ้งเสียแล้วด้วยซ้ำ....แต่นำมาฟังใหม่  หรือมีคนส่งมาให้ใหม่ก็ไม่ทราบแต่สรุปแล้วเธอก็ได้พยายามทำใจและดูซีดีชุดนั้นจนจบ...)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2008, 09:01:11 PM โดย cow2505 »

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 09:10:30 PM »
.....แล้วผมก็ถามว่าแล้วท่านสอนอย่างไรบ้าง....เธอก็บอกว่าสอนหลายอย่างแต่ขัดกับความรู้ความเข้าใจของคนส่วนใหญ่มาก เช่นเรื่องการไม่ให้ยึดพระพุทธรูป .....การไม่ให้สวดมนต์เพราะจะเป็นอันตรายต่อวิญญาณชั้นต่ำ....ฯลฯ  เธอพยายามสรุปให้ผมฟัง  แต่ก็เน้นว่าพี่น่าลองเอาไปดูเพราะเกี่ยวกับการรักษาโรคด้วยตนเอง(...ข้าพเจ้าป่วยบ่อยและกำลังป่วยเป็นโรคไตอักเสบไตวายเรื้อรัง..)...ผมก็ยังไม่สรุปว่าพระองค์นี้เป็นอย่างไร  เพราะเคยศึกษาแนวทางของพระหลายรูปแล้วมีความเชื่อว่าแต่ละองค์ล้วนมีอุบายเฉพาะตนและมีเหตุผล(ความเชื่อนี้ก็มีส่วนผิดหลังจากศึกษาคำเตือนของหลวงปู่เกษมมาหลายชุด)...จึงบอกเธอว่าให้นำซีดีมาให้ดูเพราะอยากศึกษาจริงๆเนื่องจากเธอยืนยันว่าสอนแหวกแนวจากพระองค์อื่นๆ....

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 09:21:31 PM »
.......เธอก็นำซีดีมาให้ผมก็รีบนำไปเปิดดูและเตือนว่าดูแล้วต้องทำใจนะ....ภาพแรกที่เห็นคือเป็นพระที่ผิวขาวเหมือนคนเหนือ(เป็นความรู้สึกตอนนั้นแต่หลังๆมาดูท่านผิวจะคล้ำลง) ภาพที่เห็นนั้นคือท่านบอกว่า "ผู้ที่ดูซีดีนะ ดูให้มันจบ ซ้ำแล้วซ้ำอีก.."..(ทำนองนี้ไม่เหมือนทุกคำพูดหรอกครับ) ....แล้วก็มาสะดุดตรงคำว่า ความรู้ที่ท่านมีอยู่ตอนนี้เอามาเขียนเป็นเล่มยังไงก็ไม่หมด..และอีกคำคือ....ครูบาอาจารย์ท่านสอนในระดับไปนิพพานโน่น..แต่ท่านสอนความรู้ที่ใช้ในระดับต่ำลงมา เพราะพวกไส้เดือนกิ้งกือนะมันเยอะมาก....    เกิดความประทับใจและรู้สึกทันทีว่าพระองค์นี้ต้องมีความรู้พิศดารมากแน่ๆถึงกล้าพูดว่าความรู้ในหัวของท่านนี้มันมากจนเขียนออกมาเป็นหนังสือได้ไม่หวาดไม่ไหว.....และอยากรู้ว่าคำสอนที่ไม่เน้นไปนิพพานอย่างครูบาอาจารย์องค์อื่นๆนั้นคืออะไร"

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 09:36:45 PM »
.......ผมดูซีดีด้วยความเพลิดเพลินและตรึงตาแม้ท่านจะพูดจาเสียงดัง ทำท่าทางยองๆเหมือนถ่ายอุจจาระแล้วทำท่านำอุจจาระมาป้ายหน้า  แต่คำพูดที่ท่านอธิบายนั้นผมยอมรับโดยปริยาย(จิตใจยอมรับจริงๆไม่ใช่พูดเพื่อเอาใจหลวงปู่ หรืออวดอ้างว่าตัวเองมีสติปัญญาเฉียบแหลมอะไรหรอก)  เพราะท่านพูดทำนองว่าตัวเรานี้ถึงจะเข้าห้องน้ำเพื่อถ่ายอุจจาระปัสสาวะหรือไม่ ตัวคนก็มีขี้เยี่ยวอยู่ในตัวตลอดเวลา  .....และตลอดเวลาที่ดูผมรู้สีกประทับใจท่านมากแลรู้สึกขำนั่งหัวเราะท่าทางของท่าน(ไม่ได้หัวเราะเยาะแต่ขำเพราะชื่นชมลีลาของท่านที่ไม่เหมือนใคร).....และชอบมากที่ท่านอธิบายเรื่อง  คนก็เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำหรับเทพเทวา  และเทพเทวาก็เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของ[/color]คน....ไม่ให้เราไปกราบไหว้บูชาเทวดา แต่ให้เคารพพระพุทธเจ้า พระธรรม และพระสฆ์  และผูกมิตรไมตรีกับเทพ เทวดา ญาติในแดนทิพย์ โดยการให้ทานที่ถูกวิธี  อุทิศบุญที่ถูกวิธี.....

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 10:28:44 PM »
"ความรู้สึกลึกๆที่เกิดขึ้นทันทีคือท่านเป็นพระที่รู้แจ้งแล้ว  และเป็นอรหันต์แบบปฏิสัมภิทาญาณ คือมีความรู้แตกฉานในพระไตรปิฏก   และยังพูดถึงการไปเห็นในโลกทิพย์แบบไม่ต้องกลัวว่าใครจะค้านและกริยาท่าทางมั่นใจเสมอ...(ขอขมาที่เป็นมนุษย์ขี้เหม็นแต่บังอาจไปจัดลำดับความวิเศษของท่านด้วยความรู้ที่อาจไม่ถูกต้องนัก แต่เล่าให้ผู้อ่านทราบความรู้สึกตอนนั้น.)....ทุกคำที่หลวงปู่เกษมกล่าวท่านจะอ้างพระไตรปิฏกบอกทั้งหน้าที่เท่าไร  เล่มใหน  บรรทัดใหน  ซึ่งตัวผมฟังแล้วแม้คลางแคลงใจหรือขัดใจก็ต้องยอมท่าน  เพราะเราไม่เคยศึกษาพระไตรปิฏกอย่างถี่ถ้วนอย่างนั้น....และยังไม่เคยได้ยินพระในยุคนี้องค์ใดที่กล่าวเทียบเคียงความรู้ต่างๆกับพระไตรปิฏกให้ฟังอย่างตรงไตรงมาไม่บิดเบือนอย่างท่าน....องค์อื่นอาจจะมีแต่ผมไม่เคยได้ฟังทั้งที่พบพระสงฆ์และอ่านหนังสือที่พระสงฆ์ดังหลายรูปได้เผยแพร่คำสอนของตนไว้...ซึ่งแท้ที่จริงเป็นศาสดาหลัง ตามที่มีในพระไตรปิฏก(ซึ่งผมก็ได้ความรู้จากหลวงปู่เกษมอีกนั่นแหละ)....จึงได้ความรู้ใหม่ว่าควรระวังอย่างยิ่งในการรับฟังคำสอนของพระสงฆ์ทั่วไปแม้จะมีชื่อเสียงและวาทะดึงดูดใจเพียงใดก็เป็นโทษได้โดยไม่รู้ตัว....
และผมก็เป็นมานานแล้วด้วย..........ตอนนี้ทราบว่าเราชาวพุทธทั้งหลายจึงควรถือเอาพระไตรปิฏกเป็นหลักยึดเพื่อไม่ให้หลงทาง"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 10:33:10 PM โดย cow2505 »

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 10:52:01 PM »
"...เมื่อก่อนไม่เคยสนใจเรื่องพระเครื่องเลย  แต่ก็มีคนให้มาเรื่อยๆก็เก็บไว้ ...ตอนหลังมามีคนมาเห็นพระเครื่องที่ผมเก็บไว้นานวันจนมากพอควรแต่ไม่ได้ใส่ใจ...แล้วเขาก็แสดงอาการตื่นเต้นอยากได้พระเครื่องของเรา  ราวกับว่าพระเครื่องเหล่านั้นมีค่ามากมายเสียนี่กระไร ...เลยทำให้เราเริ่มรู้สึกหวงแหนและยึดติดจากๆไม่สนใจเริ่มสนใจมากขึ้น  จากไม่เคยเสาะแสวงหาเริ่มเสาะแสวงหา และเริ่มหาบูชากับพื่อนๆจนมีพระเครื่องหลากหลาย  มีถึงพระสมเด็จฯ พระกริ่งฯลฯ
แถมเริ่มคุยฟุ้งถึงสรรพคุณพระเครื่องต่างๆ  แต่ก็คงเป็นบุญวาสนาของผมที่ได้พบคำเตือนของหลวงปู่เกษม...แม้จะรู้สึกขัดใจในเรื่องพระเครื่องนี้  แต่เมื่อฟังเหตุผลในซีดีของท่านหลายๆแผ่น  ก็ตัดใจนำพระไปถวายวัดโดยฝากพระเครื่องทั้งหมดกับน้องชายให้ไปถวายวัดที่น้องชายชอบไปพูดคุยดับเจ้าอาวาส
 แต่ก็ยังเสียดายพระพุทธรูปแก้วใสที่ได้มาจากวัด.....จึงยังไม่นำออกจากบ้านเพราะภรรยาไม่พอใจ...."

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 11:20:18 PM »
"...พอเริ่มศึกษาได้สักระยะก็เริ่มอุทิศบุญ  "ขออำนาจพุทธ  ธรรม สงฆ์จงบันดาลบุญข้าให้ถึงแก่ญาติ  เทวดาที่รักษา  นายเวรและเชื้อโรคของข้า.."
 แต่ก็ไม่ได้อุทิศบ่อยมาก  เพราะยังไม่เข้าใจว่าต้องอุทิศบ่อยๆ  มากๆ  ..... ยังไม่เห็นผลมานักแต่ก็ทำอยู่ทุกวัน...ซึ่งตอนนั้นป่วยเป็นโรคไตอักเสบอาการหนักปางตาย...ผอมเหลือง หมดแรงเดินแทบไม่ไหว  พอไปกินยาแผนไทยของหมอคนหนึ่งที่อยู่ลพบุรี  กินไปได้หลายเดือนร่างกายก็ดีขึ้นทั้งตลอดเวลาก็อุทิศบุญตามสูตรหลวงปู่ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าอุทิศบ่อยๆและสม่ำเสมอ   อาการก็ดีขึ้นจนมีแรงดีขึ้น  บอกตามตรงว่าก็ยังเชื่อว่ากินยาแผนไทยแล้วดีขึ้น  ร่างกายก็ดีขึ้นมากแม้ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็น....จนเวลาผ่านมาครึ่งปีก็ตัดใจเอาพระพุทธรูปองค์ใสที่รักมาก(หลวลปู่เกษมบอกในซีดีว่าอาการติดพระพทธรูปเหมือนติดยาบ้า)ผ่านมาได้สัก 2 สัปดาห์หลังนั้นร่างกายกลับทรุดไปตรวจแล้วหมอบอกไตไม่ดีเลย..อาจต้องล้างไต บอกตามตรงว่ากลัวการล้างไตมาก  ร้องไห้กับเมีย  หมดกำลังใจมากไม่คิดว่าโรคจะกลับมาจึงโทรหาหมอแผนไทย ท่านก็ว่าไปตามประสาหลักวิชาของท่าน...และเหตุนี้จึงขอมอบกายถวายหัวสู้โรคด้วยสูตรของหลวงปู่  อุทิศบุญว่า"ขออำนาจพุทธ  ธรรม  สงฆ์  จงบันดาลบุญข้าให้ถึงแก่นายเวรและเชื้อโรคที่รบกวนไตของข้า...."  เอาวันละ  1000  รอบ  มีเศษนิดหน่อย  ติดต่อกันผ่านมา 2 สัปดาห์ อาการก็กระเตื้องขึ้น ทั้งก็กินยาแผนไทยนั้นด้วย......."

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 11:29:43 PM »
"...จึงได้ข้อสรุปสำหรับตนเองว่า  การอุทิศบุญตามวิธีการที่หลวงปู่เกษมแนะนำไว้นั้น  นอกจากจะเอาเครื่องรางออกหมดแล้ว การอุทิศต้องบ่อยครั้งต่อวัน
นับ หลักพันขึ้นไป.
.........และต้องทำหลายวัน  อย่างของผมนี่ก็ประมาณ  2  สัปดาห์   และก็ไม่ประมาทต้องอุทิศไปเรื่อยๆ  และที่ประมาทคือแม้เราจะอาการดีจนเหมือนหายขาด แต่ก็มีสิทธิกลับมาเป็นใหม่ได้  เราต้องสู้ตลอดชีวิต เพราะหลวงปู่บอกว่าเราๆทั้งหลายที่เกิดมาหลายภพชาตินั้น มีนายเวรมากนับไม่ถ้วน  นายเวรหนึ่งยอมเราแล้วก็จะมีกลุ่มใหม่มาเรื่อย  แม้อาการโรคอย่างเดิม  แต่ก็เป็นนายเวรกลุ่มใหม่ๆมา  ....ทำให้เชื่อว่าเราไม่มีโอกาสหายขาดได้ในการอุทิศบุญเพียงไม่กี่วันกี่เดือน   ถ้าอาการใดหนักก็ต้องเร่งอุทิศบุญ  ตลอดชีวิตตามอาการ"

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 04:56:08 PM »
"...เมื่อตอนสร้างบ้านหลังเล็กๆเสร็จใหม่ๆ .....ก็ยังไม่กล้านำพระพุทธรูปและของขลังเข้าบ้าน  ดีจังครับที่รู้มาก่อนว่าการสวดมนต์รดน้ำมนต์มีผลต่อชาวทิพย์ซึ่งอาจจะเป็นญาติเรา  เทวดารักษาเรา  ผมก็ขัดใจกับญาติพี่น้องหลายคนที่จะจัดให้มีการทำบุญ(ตามความเข้าใจของคนทั่วไปว่าต้องมีการนำพระมาสวดมนต์
เลี้ยงพระ และปะพรมน้ำมนต์บ้าน)  แม้แต่ภรรยายังตำหนิผมว่าตั้งแต่ดูซีดีหลวงปู่เกษมมานี่เพี้ยนๆแผลงๆ   แต่เธอก็ไม่ถึงกับขัดขวางรุนแรง  "
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 15, 2008, 04:59:36 PM โดย cow2505 »

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 05:08:17 PM »
"...ทิ้งพระพุทธรูปองค์ใสที่ได้มาจากวัด.......จากหลวงพ่อที่เคารพมากๆ(ก่อนเจอหลวงปู่เกษม) แม้จะศึกษาซีดีหลวงปู่มาพอควร  แต่ใจก็ยังหวงพระพุทธรูปที่ฝากเพื่อนไว้  จึงตัดสินใจนำมาไว้ที่บ้านก่อน  แล่วค่อยคิดว่าจะนำไปถวายวัดใหนในภายหลัง  พระพุทธรูปใสน่าจะหล่อด้วยเรซิน แต่มีรูปร่างสวยงามมาก(ที่เห็นว่าสวยคงเหมือนติดยาบ้าแบบหลวงปู่ว่า...ตายไปตอนนั้นคงจะไปสิงอยู่ในพระพุทธรูปอย่างหลวงปู่ว่า)  หน้าตัก  5  นิ้ว  ภรรยาขี่จักรยานยนต์ผมเป็นคนอุ้มพระพุทธรูปกลับบ้าน...."

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 10:27:16 PM »
"..........พอเดินเข้าบ้านเปิดประตูรั้วบ้าน ซึ่งประตูก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร  แต่ประตูเกิดตีหนีบมือจนนิ้วชี้จนห้อเลือด  มือขวาอุ้มพระ  มือซ้ายถูกประตูหนีบ
  ยืนงงๆว่าประคูตีหนีบมืออย่างแรได้อย่างไร  เพราะเป็นประตูธรรมดาไม่ได้ดีดกลับอัตโนมัติ  หรือซับซ้อนอย่างไร...เจ็บมาก  ในใจก็แว๊บมาว่าหรือญาติพี่น้องในแดนทิพย์หรือชาวทิพย์ทั้งหลายที่เชิญเข้าบ้านตั้งแต่ตอนมาอยู่ใหม่ๆ เกิดไม่พอใจหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ...แต่ก็คิดเอาไว้ว่าเดี๋ยวก็จะเอาออกจากบ้านในวันหลัง"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 15, 2008, 10:29:33 PM โดย cow2505 »

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 10:54:28 PM »
"...บ้านหลังใหม่พอเห็นว่ามีมดเดินตามกันเป็นสายอยูริมผนังบ้านข้างๆโซฟา  คิดด้วยความเคยชินว่าเอายาฉีดฆ่าดีใหม  ไม่ดีเพราะจะเป็นเวรกรรมกัน
เลยอฐิษฐานว่า  "ขออำนาจพุทธ  ธรรม  สงฆ์  จงบันดาลสัญญานคิดของข้าให้ถึงแก่ผู้ที่พามดฝูงนี้เข้ามาในบ้านข้า.....ขอให้นำมดฝูงนี้ออกจากบ้านข้าไปข้างนอกบ้านข้าเสีย  แล้วจะอุทิศบุญให้..."  จากนั้นก็อุทิศบุญว่า"ขออำนาจพุทธ  ธรรม  สงฆ์จงบันดาลบุญข้าให้ถึงแก่ผู้ที่นำมดกลุ่มนี้มา  ขอให้พามดออกจากบ้านข้าไปเสีย"  กล่าวอย่างนี้  7-8 ครั้ง ในใจก็ยังไม่ค่อยมั่นใจว่ามดจะหนีหายไป  หลังจากนั้นก็ลืมไป สัก 2-l3วัน นึกได้ลองก้มไปดูใหม่อย่างละเอียดถี่ถ้วนไม่พบมดสักตัวเดียว  ถ้าที่พูดนี้ไม่เป็นจริงให้ฟ้าผ่าหัวผมตาย  แต่ผู้ที่อยู่ในเวบบอร์ดนี้อาจจะเบ้ปากบอกว่าไม่เห็นอัศจรรย์อะไร  เพราะเคยทำมาเห็นผลบ่อยมาก  เรื่องของผมอาจขี้ประติ๋ว...  แต่ก็เผื่อว่ามีคนที่เพิ่งมาศึกษาอ่านประสบการณ์หลายๆคนเข้าจะได้มีผู้ยืนยันหลากหลาย...."

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 11:21:36 PM »
"....อุทิศบุญไปได้ระยะหนึ่งตกกลางคืน  ฝันว่ากลับไปที่บ้านเดิมที่เป็นมรดก  แต่ไม่ได้ไปอยู่เพราะสร้างบ้านใหม่แล้ว   พอเข้าไปในบ้านพบว่าบ้านมีขนาดหลังใหญ่ขึ้น  มีผู้คนมานั่งล้อมวงจำนวนมากโดยเหมือนว่ากำลังรับประทานอาหารกันแบบงานเลี้ยงตามหม่บ้านแถบชนบท   ในบ้านมีห้องพักหลายห้องและมีคนไปอยู่กันมากมายนับพันคน   เจอลุงที่รู้จักกันเดินมายิ้มให้.....(นั่นคือเหตุการณ์ในฝัน)  ตื่นขึ้นมาวิเคราะห์ไปเองว่าญาติในแดนทิพย์กำลังได้รับผลบุญที่เราอุทิศให้ โดยสรุปจากการที่เขามีอาหารกินกัน   และมีที่อยู่อาศัยดีขึ้น  และที่สำคัญเขามาอยู่บ้านเราคงจะมาอาศัยและคอยช่วยเราอยู่...[/color]คิดอย่างนี้ก็ไม่รู้ว่าใช่หรือไม่เพราะไม่มีญานหยั่งรู้  แต่เชื่อเองว่าเป็นอย่างนั้น  ทำให้มีกำลังใจอุทิศบุญบ่อยขึ้น..."

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 11:41:04 PM »
"......ขณะที่รู้จักวิธีโอนบุญจากหลวงปู้เกษมกำลังป่วยเป็นโรคไต  และมีโรคประจำตัวคือโรคเก๊าท์  อฐิษฐานแบบหลวงปู่สอนว่า"ขออำนาจพุทธ  ธรรมสงฆ์จงบันดาลสัญญานคิดของข้าให้ไปถึงโลกแดนทิพย์  ญาติข้า  เทวดารักษาข้าและเทพเทวาทั้งหลาย  ใครที่มีความสามารถในการรักษาหรือเป็นหมอเทวดารักษาโรคไต  โรคข้อของข้า  หรือรู้จักเทพหมอก็ให้พามารักษาข้าแล้วจะอุทิศบุญให้ทั้งผู้ที่พาหมอเทวดามารักษาหมอเทวดา และผู้ที่พามา"จากนั้นก่อนนอนก็คิดว่า"ขออำนาจพุทธ  ธรรมสงฆ์จงเปิดร่างกายข้าตอนหลับให้หมอเทวดามารักษาข้าได้โดยสะดวก...."  ต่อมาก็ฝันว่ามีชาย 2  คนมาตรวจร่างกายแต่คล้ายๆกับเป็นหมอแพทย์แผนไทยมีการนวดและใช้เข็มฝังไปในฝ่าเท้า....ซึ่งต่อมาร่างกายที่ป่วยอยู่ก็ดีขึ้นตามลำดับจนกินข้าวอร่อย  เดินก็คล่องขึ้นไม่ปวดเข่า......"  ความเชื่อก็คือเทพหมอได้รับทราบแล้วและมารักษาให้    แต่ตอนหายแล้วความคิดกลับหนักไปทางว่าหายไปได่เพราะยาแผนไทยที่กินอยู่ ความรู้สึกว่าเป็นเพราะเทพหมอ หรือหมอเทวดามาช่วยกลับน้อยลงพอหายแล้วก็ไม่ได้อุทิศบุญให้หมอเทวดาอีก  หรืออุทิศให้ไม่พอ

cow2505

Re: ขอเล่าด้วยคน
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2008, 11:49:47 PM »
......ผลก็คือ  3-4 เดือนถัดมาฝันว่า ตัวเองป่วยเข้าโรงพยาบาล มีหมอผู้ชายคนหนึ่งมาเฝ้าอยู่ข้างเตียงและบอกว่าผมเป็นหมอรักษาใต  ...นั้งได้ครู่เดียวหมอก็หายไปใหนไม่รู้  มองไปนอกห้องเห็นผู้หญิงที่เหมือนญาติผู้ป่วยนั่งอยู่คนเดียว  สักครู่ก็ฝันเห็นว่าตัวเองล้มลงบนพื้นห้องในโรงพยาบาลและร้องให้หมอช่วยก็ไม่มีโครได้ยิน  หมอคนนั้นก็หายหน้าไปเลยไม่เห็นอีก(ในความฝัน)....  อีก 4-5 เดือนถัดมาก็ล้มป่วยลงอีกตอนนั้นก็ลืมความฝันนี้ไป  มานึกได้ตอนหลังว่าในความฝันนั้น  หมอเทวดามาบอกว่าจะทิ้งไปแล้วนะ ไม่รักษาให้แล้ว....